วิธีกินข้าวกล้องดิบ

วิธีกินข้าวกล้องดิบ เพื่อแก้ไขและรักษาอาการโรค ท้องผูก ความดันสูง อาการขาดวิตามินบีต่างๆและโรคผิวหนังบางชนิด รวมถึงผู้ที่ไม่ค่อยชอบกินผักและผลไม้

ใช้ข้าวกล้องดิบ หรือ ข้าวสีนิลดำ 1-2 ช้อนโต๊ะ (ตามแต่น้ำหนักตัวเอง) + งาดำดิบ 1 ช้อนโต๊ะ

อมไว้ในปากสักครู่ น้ำลายจะย่อยทำให้ข้าวกล้องและงาดำอ่อนตัว แล้วจึงค่อยๆเคี้ยวเอื้องให้ละเอียด แล้วค่อยๆกลืนลงคอไป (ขณะอม ก็ทำงานอะไรไปด้วยตามแต่อยากทำอะไร)

อมๆน้ำเพื่อล้างช่องปากให้สะอาด แล้วกลืนน้ำนี้ลงคอตามไปทันที

แล้วดื่มน้ำสะอาดธรรมดาตามลงไปอีกเล็กน้อยสักครึ่งแก้วโดยประมาณ

วิธีการกินข้าวกล้องดิบแบบนี้ เกิดจากประสพการณ์จริงของผู้เขียน ที่รักษาโรคของตัวเองอยู่ที่บ้านแล้วหายจริง จึงนำมาบอกเล่า เพื่อเป็นวิทยาทาน เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วย ที่ต้องการรักษาโรคร้ายด้วยตัวเอง

ควรกินวันละเพียง 1 ครั้งตอนมื้อเช้าหรือมื้อกลางวัน ไม่ควรกินในตอนเย็น

ส่วนท่านที่กังวลเรื่องความสะอาดมาก ก็ให้นำไปคั่วด้วยไฟอ่อนๆ ก่อนกิน

สำหรับผู้ที่กังวลว่า อาจมีอาการท้องอืด (ผู้เขียนไม่มีอาการดังกล่าว) ในการกินวิธีนี้

วิธีแก้ก็คือ ดื่มน้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำธรรมดาในอัตราส่วน น้ำครึ่งแก้วต่อน้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มตามลงไป

หรือจะใช้ดื่มน้ำมะนาวคัั้นสดๆแทนก็ใช้ได้เช่นกัน มะนาวไม่มีก็ใช้มะกรูดแทนได้อีกเช่นกัน

วิธีกินข้าวกล้องดิบแบบนี้ เราสามารถนำไปใช้กับธัญพืชอื่นๆได้เช่นกัน อาทิเช่น ข้าวโอ๊ต มูสลี่

งานเขียนนี้ ไม่มีการอ้างอิงตามหลักทางวิชาการแพทย์ใดๆแต่อย่างใด เพราะเขียนขึ้นจากชาวบ้านธรรมดาซึ่่งมิใช่แพทย์หรือหมอ

งานเขียนนี้อาจไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ท่านใดมีข้อสงสัย ก็สามารถสอบถามผู้เขียนได้ตลอดเวลา

หากจะอ้างอิง ก็คงอ้างอิงได้แค่ Tayai Herb ผู้เป็นเจ้าของงานเขียนชิ้นนี้

ขอให้ผู้นำไปใช้ จงมีแต่ความสุข ไร้โรคา สวัสดี

No comments:

Post a Comment